5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 เปิดประตูสู่การบำรุงด้วย เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า กับเซรั่มฟื้นฟู ยกกระชับผิว

วันนี้ AquaPlus สกินแคร์เพื่อผิวบอบบางเป็นสิวง่าย มาแชร์ความรู้ให้สาวๆ เรื่อง เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า กับเซรั่มฟื้นฟูยกกระชับผิว เปิดประตูสู่การบำรุง

เปิดประตูสู่การบำรุงผิวใสไร้สิวในยุค New Normal หมดเวลาแต่งหน้าแน่นจนรูขุมขนไม่ได้หายใจ ถึงเวลาเผยผิวกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

เคยทราบกันไหมคะว่าการดูแลผิวใสไร้สิวด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์ต่างๆ หรือการทาครีมกันแดดและครีมบำรุงต่างๆอาจไม่เพียงพอในการดูแลซึมซาบลงไปเพื่อฟื้นฟูผิว เพราะอนุภาคของครีมบำรุงจะไม่สามารถแทรกซึมลงไปบำรุงเซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึกพอ ผิวชั้นลึกยังต้องการการบำรุงที่มากกว่านั้น ดังนั้นการล้างหน้าที่ถูกต้อง ด้วยคลีนเซอร์ต่างๆ และการทาครีมบำรุงอาจไม่เพียงพอสำหรับผิวเรา

เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม จึงเป็นตัวเลือกในการดูแลผิวที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมาก ณ ขณะนี้ ด้วยอนุภาคที่มีขนาดเล็ก เนื้อสัมผัสบางเบาและสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างดี เห็นผลค่อนข้างชัดเจน
โดยเอสเซนส์และเซรั่มมีคุณภาพที่ค่อนข้างคล้ายกันในเรื่องของการบำรุงผิวหน้าและฟื้นฟู ยกกระชับผิว จัดการริ้วรอย จุดด่างดำ แต่จะมีบางคุณสมบัติที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ตามสภาพและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล แยกข้อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม ได้ดังนี้

เซรั่ม (Serum)
จะมีลักษณะที่มีความเป็นน้ำมันมากกว่าและมีสาร Active Indredient ที่ออกฤทธิ์ในการฟื้นฟูผิวได้ค่อนข้างดี ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นเนื่องจากมีความเป็น Oil Base ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างแห้งเพราะจะช่วยจัดการริ้วรอย และจุดด่างดำได้อย่างดี

เอสเซ้นส์ (Essence)
ใช้ได้บ่อยมากกว่าเซรั่มเพราะช่วยในเรื่องให้ความชุ่มชื้นกับผิวเพราะมีลักษณะเป็น Water Base บางเบาเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวอุดตัน ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ผิวเนียนนุ่ม ลดปัญหาหน้ามัน แต่ไม่ทำให้ผิวเกิดการแห้งตึง

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเอสเซ้นส์ กับเซรั่มจะมีลักษณะและคุณสมบัติที่คล้ายกันแต่ไม่แนะนำให้ใช้พร้อมกันในครั้งเดียวเพราะด้วยสารสกัดต่างๆในผลิตภัณฑ์หากใช้ในพร้อมกันอาจก่อให้เกิดการอุดตันใต้ผิวจนเกิดเป็นสิวได้ หากต้องการใช้ทั้งเอสเซนส์และเซรั่มให้เลือกใช้คนละเวลา และเวลาที่แนะนำคือใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าในช่วงเช้าก่อนแต่งหน้า และใช้เซรั่มฟื้นฟูยกกระชับผิว จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ ในตอนกลางคืนก่อนเข้านอน

ดูแลผิวใสในยุค New Normal ใช้น้อยแต่ได้ผลลัพธ์ที่มาก ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างเห็นผล


  |  Post by : AquaPlus Thailand

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required