| เกี่ยวกับยาคุมเมอซิลอน 28 เม็ด ,,, ช่วยตอบด้วยนะคะ |
|---|
|
หนูเพิ่งทานไดแอนหมดไปแผงนึงคะ ปรากฏว่า สิวขึ้นเต็มหน้าเลย กะว่าจะไม่กินยี่ห้อนี้แล้วอ่ะ :( ตอนนี้อยู่ในช่วงหยุดยาอยู่คะ มีคนแนะนำให้ทานเมอซิลอนแบบ 28 เม็ดค่ะ เลยซื้อมาไว้ เตรียมไว้ก่อน กะรอช่วงหยุดยาเสร็จจะเริ่มทานต่อเลย และหนูก็มีคำถามมาถามดังนี้นะคะ 1. หนูอ่านเจอในกระทู้เว็บๆ นึงค่ะ เค้าบอกว่า ยาคุมที่มีฮอร์โมนน้อย (อย่างเมอซิลอน) จะมีโอกาสทำให้ท้องง่ายกว่ายาคุมตัวอื่นๆ จริงหรือป่าวคะ? 2. อย่างที่บอกข้างต้นค่ะ ว่าตอนแรกทานไดแอน 21 เม็ด แล้วตอนนี้จะเปลี่ยนมาทานเมอซิลอน หนูสามารถทานเมอซิลอนได้เลย ในวันที่ 8 ของการหยุดยาใช่มั๊ยคะ? 3. มียาคุมตัวไหนที่พอจะแนะนำหนูหน่อยมั๊ยคะ? เอาแบบประสิทธิภาพในการคุมดีๆ ไม่เป็นสิวและฝ้า แล้วก็อ้วนน้อยน่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ :)
13 Apr 2009 | Post by :
apologize
|
| Comment 5 |
|---|
|
จริงค่ะ กินไดแอนสิวก็ขึ้นเหมือนกัน เภสัชแนะนำให้เรากินมาร์วีลอนตัวนี้ฮอร์โมนได้มาตรฐานสุด สิวไม่เห่อ ไม่ค่อยมีผลข้างเคียงเหมือนตัวอื่นๆ ที่เคยกินเลยค่ะ จขกท ลองหาดูตามร้านขายยา มีชัวร์จ้าาาา
28 Feb 2016 | Comment by :
kanok_pond
|
| Comment 4 |
|---|
|
หนูจะกินยาคุมเมอซิลอน28นะค่ะ แต่หมอบอกรอให้รอบเดือนมาก่อน นี่เป็นการกินครั้งแรกค่ะ แต่หนูกับแฟนมีอะไรกันไปเมื่อวันที่ 14เดือนนี้ กว่ารอบเดือนหนูจะมาก้อีกครึ่งเดือน หนูกลัวท้องก่อน หนูควรกินเลยมั้ยคะ รีบตอบทีนะคะ
20 Dec 2013 | Comment by :
นิต้า
|
| Comment 3 |
|---|
|
ตอบคำถามดังนี้นะค่ะ 1. การทานยาคุมแบบที่มีestrogenต่ำ ทุกตัวจะมีผลการคุมกำเนิดได้เท่าเทียมกับยาคุมกำเนิดที่มีestrogenสูงค่ะ แต่ในกรณีที่มีการลืมกินยาเท่านั้นค่ะที่อาจจะเสี่ยงมากกว่าตรงที่ฮอร์โมนอาจจะตกลงได้เร็วกว่าค่ะทำให้อาจพลาดได้ ยังไงก็ตามหากเป็นคนที่ปวดหัวง่าย อ้วนง่าย กลัวฝ้า ก็ยังแนะนำรุ่นที่มีestrogenต่ำอยู่ค่ะไม่งั้น จะทนผลข้างเคียงไม่ไหวนะค่ะ หากลืมกิน มีวิธีแก้ค่ะ ถ้าลืมกินหนึ่งเม็ดให้กินสองเม็ดในวันต่อไปค่ะร่วมคุมกำเนิดวิธีอื่นร่วมด้วยไปอย่างน้อยอีก1สัปดาห์นะคะ หากลืมกิน2เม็ดให้ทานสองเม็ดต่อไปอีกสองวันค่ะร่วมคุมกำเนิดวิธีอื่นร่วมด้วยไปอย่างน้อยอีก1สัปดาห์นะคะ (อันที่จริงแล้วต้องทำแบบนี้กับยาคุมทุกตัวนะคะไม่ว่าจะยี่ฮ้อไหนก็ตาม) 2.ใช้ค่ะ 3.คืองี้ค่ะ dianช่วยเรื่องหน้ามันสิวแต่อาจจะอ้วน คลื่นไส้อาเจียนได้ mercilonอาจลดเรื่องอ้วนได้นิดหน่อย แต่หลักๆคือการลดอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัวค่ะ ถ้าอยากได้แบบครอบครุมก็แนะนำเป็นyazค่ะ นอกจากจะลดผลข้างเคียงพื้นๆ ยังช่วยเรื่องผิว และลดการดูดน้ำจากการกินฮอร์โมนทำให้ไม่อ้วนขึ้นค่ะ กินก็ง่ายไม่ต้องเว้น7-8วัน ทานแผงต่อแผงเลยค่ะจะได้ไม่ลืมกิน
24 Apr 2009 | Comment by :
sankiko
|
| Comment 2 |
|---|
|
เรื่องฮอร์โมนเนี่ยถามเภสัชกรดีกว่านะคะ ส่วนเรื่อ่งเปลี่ยนยาคุม ก็เปลี่ยนได้เลยค่ะ ยี่ห้อ ถ้ามีผลข้างเคียงน้อยหน่อยก็ออยเลซกับยาสมินค่ะ นอกนั้นก็มีบ้าง แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนกินไดแอนแล้วอาจจะก็มีค่ะ
15 Apr 2009 | Comment by :
SweetNokk
|
| Comment 1 |
|---|
|
http://webboard.pooyingnaka.com/show.php?Category=womanhealth&No=20060
14 Apr 2009 | Comment by :
munuai
|
ราคา 107 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 1259 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 343 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 172 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 690 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 98 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 94 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 151 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 139 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 95 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 368 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!ราคา 129 บาท
🛒 สั่งซื้อสินค้าเลย!